viet-nam-lot-top-10-xu-huong-du-lich-nam-2022

Việt nam lọt top 10 xu hướng du lịch năm 2022

Nguyễn Đức Thắng 03/03/2022

Theo báo Lao Động.

Việt Nam lọt Top 10 điểm xu hướng du lịch năm 2022! 

Là người Việt Nam luôn luôn mong ước đất nước thái bình thịnh vượng, hơn thế nữa  lúc này mong Thế Giới hoà bình, thì Việt Nam là nơi nghỉ dưỡng và du lịch tuyệt vời sau đại dịch Covid, với những danh lam thắng cảnh hùng vĩ, hữu tình và thơ mộng.

 Đầu năm 2022, ngành du lịch Việt Nam tiếp tục đón nhận tin vui khi được bình chọn là một trong 10 điểm đến của xu hướng du lịch hàng đầu trong năm 2022.

Theo đó, Tạp chí nổi tiếng của Mỹ - Condé Nast Traveller đã lựa chọn Việt Nam là một trong những nước Châu Á “cần phải đến” trong năm 2022.

Tạp chí 'Condé Nast Traveller' cũng đánh giá cao việc nỗ lực phục hồi của ngành du lịch Việt Nam sau những ảnh hưởng của dịch COVID-19, đặc biệt việc thí điểm đón khách quốc tế theo hộ chiếu vaccine được xem là bước đi quan trọng trong việc mở cửa trở lại này.  

Đặc biệt, các chuyến bay giữa Mỹ và Việt Nam đã nối lại vào cuối năm 2021 cũng sẽ giúp du khách xứ cờ hoa có thêm cơ hội lựa chọn điểm đến du lịch nghỉ dưỡng trong năm Nhâm Dần.

Để nhằm thu hút du khách quốc tế trở lại mạnh mẽ trong năm 2022, Tổng cục du lịch (Bộ VHTTDL) đã thực hiện nhiều chiến dịch quảng bá hình ảnh ra ngoài thị tường quốc tế, Đáng chú ý là chương trình “Live fully in Vietnam” gắn với bộ nhận diện thương hiệu du lịch quốc gia Vietnam - Timeless Charm nhằm giới thiệu đến bạn bè quốc tế một điểm đến chất lượng, hấp dẫn, thân thiện và an toàn.

Đồng thời, Tổng cục Du lịch cũng đăng tải khá nhiều hình ảnh và thông tin đa dạng trên website riêng, các trang mạng xã hội để du khách quốc tế có thể cập nhật các điểm đến hay lựa chọn các tour du lịch du lịch phù hợp với nhu cầu như du lịch thám hiểm, du lịch cao cấp trọn gói, du lịch chăm sóc sức khỏe.

Theo đó, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch – Nguyễn Trùng Khánh cho biết, trọng tâm trong năm 2022, ngành du lịch Việt Nam đặt mục tiêu phấn đấu đón 65 triệu lượt khách du lịch, trong đó sẽ đón khoảng 5 triệu lượt khách quốc tế, 60 triệu lượt khách du lịch nội địa, đạt hơn 150% so với năm 2021, tổng thu từ khách du lịch đạt 400 nghìn tỉ đồng.

TN. Nguồn (Copy LĐ)

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN